vị trí của bạn Home judi jackpot

Áo đấu của Maradona bán giá 9 triệu USD

Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết đây là giá kỷ lục của một đồ thể thao lưu niệm trong lịch sử. Có bảy

Nhà đấu giá Sotheby’s cho biết đây là giá kỷ lục của một đồ thể thao lưu niệm trong lịch sử. Có bảy người đã ra giá cho chiếc áo này trong phiên từ 20/4 đến 4/5. Nhà đấu giá giấu tên người mua, nhưng một truyền thông Argentina cho biết người này gốc gác Trung Đông và liên quan tới CLB Man City.

Sau khi thua cuộc đấu giá, một đại diện cho Argentina đã liên hệ người thắng để mượn chiếc áo này. Người đại diện này muốn trưng bày chiếc áo cho sinh nhật của cố danh thủ có biệt danh “Cậu bé vàng” ngày 30/10.

Chiếc áo này ban đầu do Steve Hodge sở hữu, khi tiền vệ này đổi áo với Maradona sau trận thua 1-2 của Anh. Hodge có một cuốn tự truyện tên: “Người đàn ông với chiếc áo của Maradona”. Trong 20 năm qua, tiền vệ này đã cho Bảo tàng bóng đá quốc gia ở Manchester mượn trưng bày chiếc áo này.

Ở đầu phiên, con gái Maradona – Dalma – nói rằng áo được đấu giá không phải chiếc bố cô mặc khi ghi bàn. “Hodge nghĩ rằng ông ấy có chiếc áo do bố tôi mặc khi ghi bàn bằng tay, nhưng thực ra đó chỉ là chiếc áo bố tôi mặc trong hiệp một. Sang hiệp hai, bố tôi thay áo mới rồi ghi bàn bằng tay”.

Nhưng Sotheby’s cho biết họ đã kiểm định kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ của chiếc áo, để đối chiếu với những tấm ảnh khi Maradona mặc trong hiệp hai. Họ kết luận áo được đấu giá đúng là chiếc Maradona mặc khi ghi bàn.

Ở hiệp hai trận tứ kết World Cup ngày 22/6/1986, Maradona lập cú đúp cho Argentina chỉ trong bốn phút. Phút 51, từ một pha phá bóng của cầu thủ Anh, Maradona nhảy lên tranh chấp với thủ môn Peter Shilton. Do chiều cao hạn chế, tiền đạo Argentina dùng tay đập bóng vào lưới trước sự ngỡ ngàng của hơn 114.000 khán giả trên sân Azteca, Mexico. Cầu thủ Anh phản đối kịch liệt với trọng tài, nhưng bàn thắng của Maradona vẫn được công nhận.

Chỉ bốn phút sau, Maradona nhận bóng từ phần sân nhà, rê qua năm cầu thủ Anh rồi đệm bóng vào lưới nâng tỷ số lên 2-0. Tiền đạo Gary Lineker gỡ lại một bàn cho Anh nhưng Argentina vẫn thắng 2-1 để vào bán kết, sau đó vô địch.

Sau trận này, khi được hỏi về bàn thắng bằng tay, Maradona nói: “Tôi ghi bàn với cái đầu của mình, và bàn tay của Chúa”. Kể từ đó, bàn thắng này được ví như “Bàn tay của Chúa”.

Maradona sinh ngày 30/10/1960 tại Lanus, Argentina. Ông đoạt hai Quả Bóng Vàng, năm 1986 và 1990. Danh thủ này mất ngày 25/11/2020, ở tuổi 60.

Hoàng An

Em của Maradona qua đờiNapoli ra mắt tượng Maradona

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của futsal việt nam,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.skidmarquesltd.com/445/ao-dau-cua-maradona-ban-gia-9-trieu-usd/